024.62816874 - 024.62816873
Trang chủ Giới thiệu Dự án Dịch vụ Thư viện ảnh Tin tức Liên hệ
Dịch chuyển đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng từ biển lên núi

Theo ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, với nhiều yếu tố mang tính lợi thế và khác biệt, thì xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng từ biển lên khu vực trung du, rừng núi là tất yếu.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trần Nam về cơ hội và thách thức từ xu hướng chuyển dịch đầu tư bất động sản (BĐS) thú vị này.

PV: Trước đây, khi nói đến bất động sản nghỉ dưỡng, người ta thường nghĩ ngay đến BĐS ven biển. Nhưng gần đây, vùng miền rừng núi phía Bắc Việt Nam đã ghi nhận hàng chục dự án nghỉ dưỡng từ các chủ đầu tư đình đám thu hút hàng tỷ USD… Ông có thấy “lạ” không?

 

Ông Nguyễn Trần Nam: Tôi nghĩ cùng với các khu nghỉ dưỡng ven biển, BĐS nghỉ dưỡng ở vùng trung du, miền núi đang tạo sự đa dạng phong phú trong chuỗi sản phẩm trên thị trường. Nó nằm trong sự tính toán của các nhà đầu tư phát triển dự án phục vụ nhiều hơn nhu cầu đầu tư của khách hàng. Bây giờ mọi người cũng thích hòa mình trong cảnh quan thiên nhiên hoặc chơi các môn thể thao phù hợp với không gian của núi rừng.

Trên cả nước, khu vực điển hình có yếu tố thuận lợi để thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng theo xu hướng đó có thể đến là TP.Đà Lạt hay các tỉnh miền núi phía Bắc. Ở miền Bắc, đặc trưng có mùa đông nên thời điểm này du lịch lên các vùng trung du, miền núi sẽ hợp lý hơn đi biển. Hệ thống cơ cở hạ tầng đã thuận tiện hơn, các đường cao tốc được vận hành đưa vào sử dụng, rút ngắn thời gian di chuyển đi nghỉ cuối tuần.

Một buổi tham quan của khách hàng tại dự án Eco Valley Resort

PV: Theo ông, sự khác biệt giữa BĐS nghỉ dưỡng ven biển với BĐS nghỉ dưỡng không gian rừng núi là gì?

Ông Nguyễn Trần Nam: Khung cảnh thiên nhiên độc đáo và bản sắc dân tộc mang đến sự khác biệt cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng ở các tỉnh miền núi. Bản sắc văn hóa các dân tộc miền núi vừa có lợi thế kép quảng bá du lịch địa phương, vừa là điểm đến hấp dẫn đối với khách lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng. Mặt khác, chính quyền các tỉnh đang dần dần năng động hơn trong chính sách “trải thảm đỏ” mời gọi các chủ đầu tư bởi đây là nguồn động lực phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

 

 

Nhu cầu của người dân Hà Nội sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng ven đô ngày càng lớn

 

 

Vào mỗi cuối tuần luôn có vài chục khách lên tham quan tại Eco Valley Resort, Chủ đầu tư thường phải bố trí xe 45 chỗ

 

PV: Hiện BĐS nghỉ dưỡng ven biển nở rộ các dự án tại Nha Trang, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vũng Tàu..., ông có cho rằng các chủ đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ở những vùng khác mang sứ mệnh tiên phong có lợi thế về sự cạnh tranh?

 

Ông Nguyễn Trần Nam: Với mỗi tiềm năng, các chủ đầu tư mới sẽ có cách khai thác khác nhau trong phát triển sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng để tạo lợi thế. Nếu đi đúng hướng và tính toán kỹ lưỡng có khảo sát, có nghiên cứu cung - cầu, các chủ đầu tư sẽ tạo ra cơ hội sinh lời không kém BĐS ven biển mà độ cạnh tranh rõ ràng ít hơn.

Ví dụ như với khu du lịch nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải. Từ một vùng đất có khung cảnh thiên nhiên hài hòa, chủ đầu tư đã phát triển một sản phẩm nghỉ dưỡng sang trọng mang đẳng cấp thế giới. Đây là điều trước kia không ai nghĩ tới. Từ sự tiên phong rất thành công này, họ có thể cam kết với khách hàng những chính sách ưu đãi, thậm chí vượt trội so với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

 

Sở hữu cảnh đẹp tự nhiên hồ Đồng Chanh là một lợi thế cảnh quan hiếm có của Eco Valley Resort so với các dự án khác

Tôi biết, chủ đầu tư đang giới thiệu đến khách hàng chương trình đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng “Lợi nhuận đến từ đẳng cấp” khá hấp dẫn với cam kết chia sẻ lợi nhuận cho thuê lên tới 85%, với mức sinh lời tối thiểu 10%/năm giá trị tài sản trong vòng 5 năm, một tỷ lệ cao nhất trên thị trường hiện nay. Rõ ràng, đây là một cơ hội đầu tư rất hấp dẫn đối với khách hàng.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

 

Theo www.Dantri.com.vn

TIN TỨC KHÁC
© 2012 HBER.VN. All rights reserved.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔ THỊ SINH THÁI DẦU KHÍ HÒA BÌNH
Văn phòng đại diện: P802 Nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Trụ sở chính: Dự án Eco Valley Resort, Xã Nhuận Trạch, Lương Sơn, Hòa Bình
Điện thoại : 024.62816874   -  Fax : 024.62816873
Email : info@hber.vn   -  contact@hber.vn
Điện thoại : - Fax :